Lưu ý những dịch vụ quan trọng khi mua bảo hiểm ôtô

Không nắm rõ các dịch vụ khi mua bảo hiểm cho xế cưng, chủ xe dễ đánh mất quyền lợi của mình. Sau đây là những dịch vụ quan trọng cần lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô chủ xe cần nắm rõ.

Theo nhận định từ các chuyên gia, người mua bảo hiểm cho ô tô phần lớn quan tâm đến giá mua bảo hiểm ô tô hay mức phí hàng tháng phải đóng bảo hiểm xe hơn là chú trọng về các dịch vụ, quyền lợi mà người mua bảo hiểm được hưởng.

Đây là một trong các sai lầm thường gặp nhất khi mua bảo hiểm cho ô tô. Bởi các dịch vụ đi kèm sẽ hỗ trợ rất lớn, thậm chí liên quan trực tiếp đến quyền lợi khi mua bảo hiểm ô tô sau này nếu xảy ra các trường hợp cần bảo hiểm chi trả.

Do đó, một trong những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô đó là xem xét và nắm rõ các dịch vụ đi kèm. Vậy những dịch vụ quan trọng nào cần có khi mua xe bảo hiểm xe hơi?

Đường dây nóng hỗ trợ 24/7

Một trong dịch vụ cần quan tâm hàng đầu khi mua bảo hiểm xe ô tô chính là đường dây nóng hỗ trợ sự cố 24/7. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ kịp thời tất cả tình huống khẩn cấp lúc tai nạn vào bất kể thời điểm nào.

Vào những lúc ấy, bạn sẽ được hỗ trợ xử lý tình huống khi đã xảy ra sự cố. Đồng thời giúp bạn giải đáp các thắc mắc về thủ tục cũng như dịch vụ bồi thường.

Một trong dịch vụ cần thiết hàng đầu khi mua bảo hiểm xe ô tô chính là đường dây nóng 24/7

Một trong những dịch vụ cần thiết hàng đầu khi mua bảo hiểm xe ô tô chính là đường dây nóng 24/7.

Cứu hộ giao thông 24/7 

Một khi đã xảy ra các sự cố, người dùng xe chỉ muốn xe mình được kéo về gara nhanh nhất có thể để khắc phục các hậu quả kịp thời. Đặc biệt, nếu xe gặp tai nạn hoặc trục trặc ở một nơi xa, hay trong điều kiện thời tiết xấu, đêm tối, chi phí thuê kéo xe về gara ở ngoài sẽ khá cao.

Do đó, một trong những lưu ý hàng đầu khi chọn mua bảo hiểm ô tô đó là nên có cứu hộ giao thông ở toàn quốc 24/7 với mức chi phí tốt nhất.

Cứu hộ giao thông 24/7 là một điều quan trọng trong bảo hiểm xe ô tô

Cứu hộ giao thông 24/7 là một điều quan trọng trong bảo hiểm xe ô tô.

Được sửa chữa tại gara chính hãng

Theo kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô, chủ xe nên ưu tiên mua bảo hiểm có hỗ trợ sửa xe tại hệ thống gara chính hãng. Việc được đảm bảo sửa chữa tại gara chính hãng của xe sẽ giúp xe ô tô của bạn luôn giữ được giá trị theo thời gian.

Ngoài ra, khi được sửa chữa chính hãng, bạn sẽ yên tâm về chất lượng phụ tùng thay thế cũng như trình độ của kỹ thuật viên. Bên cạnh đó, khi được công ty bảo hiểm đảm bảo việc sửa chữa ở gara chính hãng, công ty sẽ thanh toán trực tiếp với bên sửa chữa. Bạn sẽ không phải thanh toán bằng tiền mặt cho gara.

Xem thêm: Những lưu ý cho người mới lái xe ô tô

Bảo hiểm 100% ngập nước (thuỷ kích)

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh… việc ngập nước không phải điều hiếm gặp nữa. Chính vì lẽ đó, vấn đề ngập nước (thủy kích) luôn khiến nhiều người lái xe e dè khi lưu thông, do thủy kích sẽ gây ra những hư hỏng khó có thể sửa chữa hoặc phải chịu chi phí rất cao nếu sửa được. 

Do đó, để có thể so sánh bảo hiểm ô tô nhằm chọn mua bảo hiểm, bạn nên tìm mua những bảo hiểm có cung cấp dịch vụ bảo hiểm thủy kích xe ô tô. Khi đã có dịch vụ này, bạn sẽ không phải chịu thêm một khoản phí nào khác khi xe gặp phải tình huống ngập nước, thuỷ kích.

Ngập nước luôn ảnh hưởng khá nhiều đến phụ tùng và sự vận hành chung của xe ô tô

Ngập nước luôn ảnh hưởng khá nhiều đến phụ tùng và sự vận hành chung của xe ô tô

Sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao

Dịch vụ là một trong những quyền lợi của người mua bảo hiểm ô tô nên có. Khi đi xe, chắc hẳn phụ tùng sẽ bị mài mòn do các tác động môi trường bên ngoài cũng như là từ khả năng vận hành của xe. Do đó, khi có dịch vụ không tính khấu hao, người dùng xe sẽ không cần phải mất thời gian cũng như chi phí để khấu hao cho phụ tùng xe của mình.

Hơn thế nữa, xe sau một thời gian sử dụng sẽ khó để có thể tính khấu hao chính xác cho từ bộ phận máy xe. Và những chiếc xe có giá trị cao – dòng xe hạng sang, việc sửa chữa không tính khấu hao lại giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều cũng như đảm bảo xe bạn được giữ nguyên giá trị sau khi bảo dưỡng.

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng xe

Việc mất cắp các phụ kiện như mất gương chiếu hậu ô tô là một vấn đề khá đau đầu cho những ai sở hữu xe ô tô. Bởi một chiếc kính xe trị giá có thể lên tới vài triệu đồng, lại khá dễ bị “bẻ trộm”.

Do đó, việc bảo hiểm mất cắp cũng khá quan trọng và thường được tùy chọn theo gói bảo hiểm vật chất xe. Bạn nên chọn đăng ký dịch vụ bảo hiểm này để đảm bảo và an tâm hơn vì sẽ các công ty bảo hiểm chia sẻ bớt các rủi ro chủ xe phải gánh chịu.

Mua bảo hiểm xe

Lựa chọn bảo hiểm tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay? Đây là một câu hỏi khá khó để có thể trả lời bởi mỗi hãng bảo hiểm ô tô đều có những ưu khuyết điểm khác nhau cũng như tùy các gói dịch vụ mà người mua yêu cầu.

Tuy nhiên, bạn có thể xác định dựa trên dịch vụ mà hãng bảo hiểm cung cấp cùng mức giá tương ứng. Bạn nên cân nhắc sao cho gói dịch vụ của mình ở mức giá hợp lý mà vẫn được đảm bảo đầy đủ các dịch vụ nói trên nhằm giúp bạn yên tâm khi sử dụng xe.