Kinh nghiệm lái xe
Sau thời gian sử dụng, nhiều người thường có nhu cầu bán xe cũ để “lên đời” với một chiếc xe mới cao cấp hơn.
Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhiều bộ phận trên ôtô nhanh xuống cấp, dễ hư hỏng hơn. Do đó, người dùng cần lưu ý để phòng tránh và xử lý kịp thời khi có bất kỳ dấu hiệu nào.
Để việc lái xe khi trời mưa được an toàn, người lái cần chú ý đi chậm, giữ khoảng cách với các phương tiện khác và sử dụng đèn để tăng khả năng nhận diện khi tầm nhìn kém.
Không nắm rõ các dịch vụ khi mua bảo hiểm cho xế cưng, chủ xe dễ đánh mất quyền lợi của mình. Sau đây là những dịch vụ quan trọng cần lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô chủ xe cần nắm rõ.
Say xe từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Một vài mẹo nhỏ đơn giản sau đây có thể phòng chống say xe vô cùng hiệu quả.
Có rất nhiều khó khăn cho người mới làm quen với vô lăng. Tổng hợp những lưu ý cho người mới lái xe, cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé!
Qua thời gian sử dụng, xe ô tô cần được bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo độ an toàn, ổn định của cho xe và giảm sự cố hỏng hóc đồng thời tăng tuổi thọ cho các chi tiết máy và động cơ xe.
Từ ngày 01/01/2020, hàng loạt chính sách pháp luật mới sẽ có hiệu lực thi hành, ôtô phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới, trung tâm đào tạo lái xe phải lắp camera giám sát, GPLX phải có QR để CSGT quét mã vạch,…
Nếu chủ sở hữu không chú ý chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, những bộ phận xe dưới đây sẽ rất dễ gặp hỏng hóc.
Các mẫu xe ô tô hiện nay hầu như đều có chìa khóa thông minh - smartkey, với nhiều tiện ích cùng thiết kế nhỏ gọn lại khá “style” nên smartkey ngày càng được sử dụng rộng rãi.
Chức năng của hệ thống hỗ trợ đổ đèo là kiểm soát tốc độ của xe khi xuống dốc hoặc đổ đèo. Tuy vậy, mức độ cần thiết của tính năng này còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi, chúng ta có cần thiết phải chi thêm tiền cho chức năng này hay không?
Trước mỗi chuyến đi dài thì việc kiểm tra xe ô tô và chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ cho chuyến đi là việc làm cần thiết, quan trọng để chắc chắn rằng bạn sẽ có những chuyến đi trọn vẹn nhất.
Với xe ô tô, việc đổ nhầm nhiên liệu giữa xăng và dầu thường xảy ra bởi tính chủ quan hoặc thiếu kiến thức của một số lái mới hoặc của nhân viên bán xăng. Đổ nhầm nhiên liệu cho xe ôtô có thể khiến hỏng động cơ xe hơi nếu không xử lý đúng cách.
Ôtô tưởng chừng là những đồ vật vô tri vô giác nhưng thông qua những dấu hiệu sau chúng cũng có khả năng ‘giao tiếp’ với chúng ta ở một mức độ nào đó.
Nổ lốp ô tô khi xe đang vận hành trên đường là tình huống hết sức nguy hiểm và có thể gây những tai nạn nghiêm trọng cho tài xế và những phương tiện khác đang lưu thông trên đường. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân khiến lốp ô tô bị nổ bất ngờ và một số cách xử lý khẩn cấp khi gặp tình huống này.
Trang bị các tính năng an toàn trên xe hơi ngày càng được nhà sản xuất chú trọng đầu tư nhằm hỗ trợ vận hành cũng như đảm bảo an toàn cho người lái và cả những hành khách trong chuyến đi.
Thay dầu nhớt định kì là yếu tố quan trọng giúp xe ô tô đảm bảo vận hành trơn tru và động cơ bền vững. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu xe không được thay nhớt định kì?
Lái xe đường dài dưới trời nắng nóng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho cả sức khoẻ người lái, những người ngồi trong xe và sự vận hành của xe.
Vẻ đẹp ngoại thất ảnh hưởng đến giá trị và vẻ mỹ quan của toàn bộ chiếc xe. Thời gian, thời tiết và các tác động từ môi trường có thể làm phai màu lớp sơn xe, khiến chúng không còn giữ được vẻ bóng bẩy ban đầu. Một trong những phương pháp chăm sóc ngoại thất cơ bản đó là thường xuyên rửa xe và đánh bóng xe.
Những lưu ý bạn nên tham khảo để có một sự chuẩn bị tốt và an toàn khi lái xe vào ban đêm.