Tính năng nổi trội của Smartkey - chiếc chìa khóa thông minh trên xe ô tô

Các mẫu xe ô tô hiện nay hầu như đều có chìa khóa thông minh - smartkey, với nhiều tiện ích cùng thiết kế nhỏ gọn lại khá “style” nên smartkey ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Ngoài tính năng đóng mở khóa xe cơ bản, chiếc chìa khóa thông minh này còn có nhiều tiện ích khác như:

1. Khởi động xe từ xa

Tính năng này cũng xuất hiện trên rất nhiều loại chìa khóa thông minh. Đúng như tên gọi, tính năng trên cho phép người dùng nổ máy chiếc xe của mình dù không trực tiếp ngồi trong cabin.

Đối với một số thương hiệu, bạn chỉ việc nhấn nút lock (khóa) và sau đó là nút khởi động từ xa. Với một số hãng khác, người dùng sẽ nhấn hai lần vào biểu tượng mũi tên vòng tròn có dòng chữ 2X hoặc X2.

Chìa khóa mới của BMW có thể không có nút chuyên biệt dành cho tính năng này nhưng người dùng vẫn có thể nổ máy từ xa bằng cách ấn nhiều lần liên tục vào nút lock.

Tính năng khởi động xe từ xa

Tính năng khởi động xe từ xa

2. Triệu hồi và đậu xe

Với sự phát triển của các công nghệ tự lái, người dùng xe hơi hiện tại đã có thể ra lệnh cho chiếc xe của mình tự chui vào các slot trong bãi. Chưa dừng lại ở đó, họ cũng có thể gọi chúng tới chỗ mình đang đứng mà không cần cất công đi tìm và loay hoay đánh xe ra khởi bãi.

Tuy nhiên, không phải chiếc xe nào cũng sở hữu những tuyệt chiêu thượng thừa như vậy. Nói cụ thể ra thì chỉ một vài model cao cấp hoặc các sản phẩm của những hãng xe công nghệ như Tesla mới có. Điển hình như bộ đôi Model S và Model X.

3. Mở tất cả các cửa sổ trên xe cùng lúc

Đây là một trong những tính năng phổ thông nhất mà các thương hiệu xe hơi tích hợp lên chiếc chìa khóa thông minh của mình. Chỉ cần một nút bấm là tất cả các ô cửa sổ cũng như cửa sổ trời sẽ đồng thời được mở ra.

Để thực hiện thao tác này, người dùng chỉ việc rút chìa khóa ra và ấn vào nút unlock (mở khóa). Sau đó ấn thêm một lần nữa nhưng giữ cho đến khi tất cả các ô kính được mở ra hoàn toàn.

Toàn bộ quá trình này diễn ra trong vòng 15 đến 20 giây. So với việc mở khóa xe và bước vào trong để thực hiện thủ công, phương pháp này rõ ràng là thuận tiện và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Xem thêm: Hệ thống hỗ trợ đổ dốc trên ôtô có thực sự cần thiết

Smartkey có thể điều khiển mở tất cả cửa sổ trên xe cùng một lúc

Smartkey có thể điều khiển mở tất cả cửa sổ trên xe cùng một lúc.

4. Gập lại gương xe hai bên

Bạn chỉ cần giữ nút khóa trong vòng 1 giây, cặp gương của chiếc xe sẽ tự động gập lại. Mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng và người sử dụng cũng không cần phải cử động nhiều. Có một sự thật là dù tỏ ra vô cùng hữu ích nhưng không phải chiếc xe nào cũng đi kèm tính năng này hoặc chỉ có dưới dạng tùy chọn.

5. Tích hợp chìa khóa dự phòng bên trong

Nếu như nhiều loại chìa khóa thông minh hiện nay chủ yếu dựa trên công nghệ thì một số khác vẫn dành đất diễn cho những thành phần cơ khí kém tân tiến hơn.

Cụ thể, một vài chiếc chìa khóa thông minh được tích hợp một khóa cơ ở bên trong. Có nhiều lúc smartkey bị hỏng và chính chìa khoá cơ được tích hợp bên trong sẽ giúp bạn mở xe, giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải